Muốn giỏi thì đừng bỏ qua 5 cách học tiếng Anh hiệu quả này!

So với những ngôn ngữ khác phổ biến khác, tiếng Anh được xem là thứ tiếng dễ học hơn. Vậy tại sao bạn học mãi vẫn không thể nào giao tiếp lưu loát được? Đừng lo, 5 cách học tiếng Anh thông dụng dưới đây sẽ giúp bạn cảm thấy “dễ thở” hơn đối với ngôn ngữ quan trọng này.

Luyện nói mỗi ngày

Giao tiếp là một kỹ năng quan trọng và thông dụng trong cuộc sống ngày nay. Để thành thạo kỹ năng này thì lời khuyên là bạn phải luyện nói mỗi ngày. Luyện nói giúp bạn có được một phản xạ tự nhiên khi giao tiếp, không ấp úng, nói được một cách trôi chảy, rõ ràng và tự nhiên nhất.

Một số phương pháp giúp bạn luyện nói hàng ngày:

  • Bắt chước người bản ngữ những cách phát âm, nhấn nhá, ngữ điệu cho từng câu nói.
  • Nghe những bản tin trên những trang BBC, VOA.
  • Mỗi ngày nên luyện nghe tối thiểu 10 phút và bắt chước lại cách nói, cách phát âm của người bản ngữ trên những trang này.

Luyện nói mỗi ngày giúp bạn có thể giao tiếp lưu loát (Nguồn: miles2give)

Luyện nói mỗi ngày giúp bạn có thể giao tiếp lưu loát (Nguồn: miles2give)

Sử dụng tiếng Anh để suy nghĩ

Phương pháp suy nghĩ bằng tiếng Anh là cách học hiệu quả giúp cải thiện trình độ tiếng Anh của bạn. Bạn cần tập thói quen loại bỏ dần tiếng Việt ra khỏi đầu, thay vào đó hãy sử dụng những câu tiếng Anh đơn giản để suy nghĩ.

Ngoài ra, bạn có thể tập suy nghĩ bằng tiếng Anh đối với những vật dụng quen thuộc như: tivi, máy lạnh, bát... và gọi tên chúng trong đầu. Cách học này không những giúp bạn phản xạ nhanh khi giao tiếp mà còn tăng vốn từ vựng lên đáng kể.

Xem phim tiếng Anh

Xem phim là một phương pháp tự học tiếng Anh dễ dàng thực hiện mà còn giúp bạn “lên trình” một cách tự nhiên. Khi xem phim, chúng ta có thể học được những câu giao tiếp thông dụng hàng ngày của người bản ngữ. Bạn có thể kết hợp với kỹ năng luyện nói mỗi ngày, hãy tập lặp lại những câu nói trong phim. Vừa giải trí vừa luyện tiếng Anh, một công đôi việc phải không nào?

Xem phim tiếng Anh là một phương pháp học hiệu quả (Nguồn: miles2give)

Xem phim tiếng Anh là một phương pháp học hiệu quả (Nguồn: miles2give)

Học từ vựng theo chủ đề mỗi ngày

Bổ sung vốn từ vựng mỗi ngày là một nhiệm vụ hết sức cần thiết cho việc học tiếng Anh. Mỗi ngày bạn cần phải học 5 từ vựng mới theo chủ đề và kết hợp chúng vào những câu đơn giản để dễ dàng nhớ nghĩa và cách sử dụng. Để trau dồi kỹ năng giao tiếp bạn có thể bắt đầu với những chủ đề: chào hỏi, vật dụng gia đình, nói chuyện qua điện thoại…Việc học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề sẽ giúp bạn dễ dàng học thuộc và thu hẹp phạm vi học.

Viết nhật ký bằng tiếng Anh

Viết là một kỹ năng quan trọng và được đánh giá là khó trong tiếng Anh. Khi làm việc ở những công ty nước ngoài, bạn phải thường xuyên viết email, viết báo cáo bằng tiếng Anh. Bắt đầu luyện tập từ cơ bản thông qua viết nhật ký sẽ giúp bạn trau dồi được kỹ năng viết cũng như tăng vốn từ vựng của mình. Nên dành khoảng 15 – 20 phút để viết lại những việc đã xảy ra trong ngày bằng tiếng Anh, bạn nhé!

Tập thói quen viết nhật ký bằng tiếng Anh mỗi ngày (Nguồn: nganchu)

Tập thói quen viết nhật ký bằng tiếng Anh mỗi ngày (Nguồn: nganchu)

Tiếng Anh có rất nhiều cách học khác nhau nhưng quan trọng bạn phải biết chọn cách học thế nào cho hiệu quả. Edu2review hy vọng rằng 5 cách học tiếng Anh tại nhà hiệu quả này sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được phương pháp học tập tối ưu và đạt được kết quả nhưng bạn mong muốn.

Nguồn ảnh cover: Blacasa

Nguồn: Edu2Review

Bài viết cùng danh mục