[StudyNow] NÓI LƯU LOÁT SAU 24H NHỜ PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH THEO TƯ DUY TOÁN

Tại sao bạn giao tiếp tiếng Anh chưa tốt?

Lý do đầu tiên là trong giao tiếp tiếng Việt, chúng ta có thói quen “ghép” các từ có nghĩa lại thành một câu và ít quan tâm tới loại từ đang xài. Chính vì vậy, khi học tiếng Anh, nhiều học viên vẫn tiếp tục thói quen “ghép” các từ lại với nhau để giao tiếp. Nhưng trong tiếng Anh, các từ trong câu lại có cấu trúc và trật tự của riêng nó. Kết quả là khi nói tiếng Anh theo tư duy ghép từ tiếng Việt sẽ khiến người nước ngoài không hiểu được bạn nói gì.

Thứ hai là khi nghe một câu hỏi trong tiếng Anh, học viên có xu hướng dịch sang tiếng Việt để hiểu, sau đó tìm ý và từ vựng tiếng Việt, rồi mới dịch sang tiếng Anh trong đầu để trả lời câu hỏi. Quá trình này học viên thường mắc một sai lầm nghiêm trọng đó chính là ý và từ tiếng Việt mà bạn chọn thì bạn dễ dàng trình bày bằng tiếng Việt nhưng đưa sang tiếng Anh thì vốn từ vựng không đủ.  Khác biệt ở đây chính là trình độ tiếng Việt của bạn đang là cao cấp mà trình độ tiếng Anh lại là cơ bản nên vốn từ không đủ để diễn tả, khiến bạn bị “bí" và “ấp úng". Bạn phải nói tiếng Anh theo đúng trình độ của bạn, tư duy theo Anh-Anh chứ không phải Việt-Anh. 

Thứ ba là thiếu phương pháp học tiếng Anh hiệu quả và môi trường thực hành. Phần lớn học viên có ít cơ hội để luyện nói, tiếp xúc với người nước ngoài nên khó hình thành nên phản xạ khi giao tiếp và sự tự tin. 

Phương pháp nói tiếng Anh theo tư duy toán là chìa khóa dành cho bạn

Nói tiếng Anh theo tư duy Toán tức là trước khi nói thì phải nghĩ tới dàn ý logic trước (gọi là cấu trúc ý), sau đó xác định cấu trúc câu và từ vựng phù hợp để nói. Luyện tập nói đúng và nhanh một câu, rồi mới học cách làm 1 câu hay hơn và dài hơn bằng kỹ thuật tư duy, từ từ mở rộng ra cả đoạn.

Cấu trúc ý phù hợp >> Cấu trúc câu phù hợp >> Từ vựng phù hợp

Phương pháp nói tư duy sẽ giúp học viên hoàn toàn làm chủ cuộc hội thoại, tự tin nói nhanh, nói hay và nói nhiều trong thời gian ngắn. Giáo viên sẽ hướng dẫn để học viên biết phát triển các ý logic khi nói, biết tư duy để chọn cấu trúc câu và từ vựng phù hợp để diễn tả. Do đó giúp học viên tiến bộ rất nhanh, chỉ sau 3 tháng nhiều học viên đã đủ khả năng hình thành tư duy Anh-Anh, loại bỏ hoàn toàn thói quen ghép từ và tư duy dịch Việt Anh khi giao tiếp. 

Để hiểu rõ hơn phương pháp này, mời bạn xem ví dụ dưới đây: 

Exercise 1: What is your name? (bạn tên gì?)

 1. Học viên bình thường trả lời

My name is Ngoc, and you? 

>> Câu trả lời rất căn bản, đơn điệu.

 1. Học viên học nói tư duy sẽ trả lời

My name is Ngoc. My friends usually call me Angelina because I love her movies a lot. 

Học viên nói tư duy sẽ được giáo viên hướng dẫn như sau:

Bước 1: Xác định cấu trúc ý, tối thiểu 3 ý phù hợp với trình độ của bạn ví dụ: 

 • Ý 1: Giới thiệu tên

 • Ý 2: Giới thiệu Nickname (biệt danh)

 • Ý 3: Giải thích tại sao có biệt danh này. 

Bước 2: Xác định cấu trúc câu tương ứng từng ý

 • Ý 1: My name is…

 • Ý 2: My friends call me..

 • Ý 3: Because I love…

Bước 3: Trả lời hoàn chỉnh 

My name is Ngoc. My friends usually call me Angelina because I love her movies a lot. 

Nhìn bên ngoài, cách nói tư duy có vẻ bạn phải làm nhiều việc hơn, nhưng thực ra sau khi bạn luyện tập trong vòng 1 tháng. Bạn sẽ phản xạ gần như ngay lập tức, luôn luôn có ý để dẫn dắt cuộc hội thoại. Đó là cái hay của phương pháp nói tư duy, học ít hiệu quả cao trong thời gian ngắn.

3 điểm đặc biệt chỉ có tại StudyNow

 • Giáo viên StudyNow giúp học viên xác định đúng vấn đề của mình ngay từ đầu, có chiến thuật học rõ ràng và tối ưu theo từng cá nhân. Đặc biệt giáo viên Studynow sẽ giúp học viên  xây dựng phương pháp học tiếng Anh theo tư duy toán hiện đại, giúp bạn tự tin giao tiếp chỉ sau 24h luyện tập.

 • Giáo viên giỏi và có tâm, nhiệt tình hướng dẫn học viên tập trung vào nhóm cấu trúc câu và từ  vựng thiết yếu, có tính chọn lọc, áp dụng ngay được trong giao tiếp, ví dụ: Muốn diễn đạt 1000 ý thì chỉ cần học 300 từ cơ bản và biết cách tư duy kết hợp 300 từ này để diễn đạt 700 ý phức tạp còn lại.

 • Bạn được thực hành tối thiểu 30% thời lượng với giáo viên nước ngoài (mức phí không đổi) để xây dựng sự tự tin và phản xạ nhanh chóng.

Hàng trăm học viên đang theo học tại StudyNow, ngoài ra, StudyNow còn vinh hạnh nhận được đảm bảo chất lượng từ nền tảng đánh giá giáo dục Edu2Review. Hãy đăng ký ngay hôm nay để làm chủ nghe nói trong 24h bạn nhé!

------------------------------

Liên hệ đăng ký tại: 

Công ty CP Chỉ Số Tín Nhiệm Quốc Tế EBIV

 • Văn phòng đại diện: Số 02-04 Alexandre de Rhodes, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCM

 • Văn phòng làm việc: Zone Startup Vietnam, Minh Long Building, Số 7 Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3

 • Tổng đài: (+84) 919 535 935

 • Email: customer.studynow@gmail.com

 • Kênh Youtube: StudyNow Official

Phương pháp học nói theo tư duy toán Linearthinking được nhượng quyền từ học viện DOL IELTS Đình Lực

Bài viết cùng danh mục