Cam kết sự hài lòng

Chương trình tiếng Anh giao tiếp theo tiêu chuẩn Canada, dành riêng cho người Việt Nam

Đánh giá:
5/5

Thời lượng: 60 buổi

Dành cho: Trẻ em (6 đến 15 tuổi)

Cấp độ: Từ Sơ cấp

Bỏ túi 5 mẹo vặt giúp ghi nhớ từ vựng tiếng Anh

Từ lâu, học từ vựng luôn là vấn đề nan giải của nhiều người học tiếng Anh. Làm thế nào để có thể ghi nhớ hàng trăm từ? Đâu...

Từ lâu, học từ vựng luôn là vấn đề nan giải của nhiều người học tiếng Anh. Làm thế nào để có thể ghi nhớ hàng trăm từ? Đâu là phương pháp để có thể nhớ mặt gọi tên từ vựng? Tại sao tôi học mãi vẫn không nhớ mặt chữ? Tất cả những câu hỏi trên đều là nỗi băn khoăn không chỉ dành cho những người mới bắt đầu mà còn những người đã học lâu năm. Hãy cùng Edu2Review điểm qua những phương pháp phổ biến giúp ghi nhớ tốt từ vựng tiếng Anh.

Học theo chủ đề

Khi học từ vựng hãy chọn nhóm từ vựng (chủ đề từ vựng) cần học. Ví dụ, bạn chọn nhóm từ liên quan đến chủ như: thực phẩm, giao thông, du lịch, sở thích… Việc này giúp bạn cố định được lượng từ học vào và sử dụng một cách nhanh chóng khi nói đến các chủ đề cụ thể.

Ghi nhớ bằng hình ảnh

Đây là một ý tưởng có từ lâu, nhưng vẫn tỏ ra rất hiệu quả để nhớ từ vựng. Ví dụ, bạn học từ beautiful (xinh đẹp) thì hãy gắn liền nó với 1 loài hoa thật đẹp mà bạn thích… Hay khi nói đến từ happy, bạn có thể vẽ ra một mặt cười. Tương tự như cách 1, bạn cũng có thể tập hợp chúng nhờ vào các hình vẽ, nhãn dán.

Bỏ túi 5 mẹo vặt giúp ghi nhớ từ vựng tiếng Anh

Dùng hình ảnh sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vựng dễ dàng hơn (Nguồn: Tiki)

Sổ tay thần thánh

Dùng một quyển sổ để ghi chép các từ và cụm từ trong tiếng Anh. Không chỉ để ghi các từ vựng thường gặp, bạn hãy ghi hết các cụm từ, câu văn để nhớ được rằng từ đó dùng như thế nào. Và nên ghi phiên âm để tránh việc quên cách phát âm nhé.

Đừng bỏ mặc những từ ngữ liên quan

Không quên học những từ có cùng từ gốc. Tiếng anh thường có các nhóm từ liên quan đến nhau. Ví dụ như từ dance (động từ), dancer (danh từ), dancing (tính từ)… Việc này giúp não bộ nhanh chóng suy ra những từ liên quan khi phục vụ trong giao tiếp.

Bỏ túi 5 mẹo vặt giúp ghi nhớ từ vựng tiếng Anh

Tra cứu các từ liên quan giúp bạn ghi nhớ từ vựng dễ dàng hơn (Nguồn: NPR)

Học cách sử dụng từ vựng

Bạn không nên ghi các từ, cụm từ mới rồi để nguyên trong sổ mà hãy sử dụng đến chúng. Cách mà nhiều chuyên gia ngôn ngữ khuyên dùng đó là: (1) bạn phải nghe phát âm chuẩn của từ vựng đó; (2) Phát âm lại từ vựng bạn đang học một cách rõ ràng, chính xác; (3) Bạn nên đặt một câu với từ đó trong ngữ cảnh cụ thể; (4) Cứ thế, hãy làm như vậy với các từ liên quan đến từ mới chính mà bạn đang học.

Mặc dù có nhiều cách để ghi nhớ từ vựng tiếng Anh, tuy nhiên đây là một trong những cách phổ biến được đánh giá cao của nhiều người dùng. Với những bí quyết trên, hy vọng vốn từ vựng của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng, qua đó, đây cũng là cơ hội để bạn trải nghiệm và tìm ra phương pháp phù hợp nhất.

Nguồn ảnh cover: Lango

Nguồn: Edu2Review

Có thể bạn quan tâm:

Nội dung chính:

© StudyNow Ontario | Học tiếng Anh giao tiếp theo chuẩn Canada

Để lại thông tin để được tư vấn chuẩn xác nhất lộ trình học dành riêng cho bạn