Gói Bài Đánh Giá Khả Năng Tính Toán & Phân Tích

JobTest
0 đánh giá 297 học viên quan tâm

Bạn sẽ học được gì

Khả năng tính toán và phân tích đang được các nhà tuyển dụng cực kỳ quan tâm, đặc biệt là trong những ngành tài chính, kế toán, công nghệ, kỹ thuật, IT,... Loại kiểm tra này thường được áp dụng cho các ứng viên ứng tuyển vào vị trí chuyên gia và quản lý cấp cao. Khả năng tính toán và phân tích của bạn hoàn toàn có thể cải thiện được nếu thực hiện theo những gợi ý trên. Rèn luyện khả năng này là điều không dễ. Tuy nhiên, chỉ cần bạn chăm chỉ luyện tập và thực hiện bài đánh giá thường xuyên thì bạn sẽ thấy năng lực của mình được nâng lên đáng kể. 

Giới thiệu khóa học

Khả năng tính toán và phân tích vô cùng cần thiết trong những ngành nghề liên quan nhiều đến dữ liệu như Kế toán, IT, Tài chính,... Vì thế, nếu bạn đã trót yêu những ngành đặc thù này thì hãy trau dồi kỹ năng này càng sớm càng tốt. Và trong bài viết sau đây, JobTest sẽ giới thiệu đến bạn những cách rèn luyện khả năng tính toán và phân tích hiệu quả.

Trước tiên, bạn nên đọc bài viết Tổng quan về khả năng tính toán và phân tích để hiểu rõ hơn về tầm quan trọng và ứng dụng của năng lực này. Đây chính là động lực để bạn luyện tập chăm chỉ và nghiêm túc.

 

Áp dụng phương pháp đọc sách chủ động

Bạn có thể đọc bất kỳ loại sách nào mà bạn thích. Tuy nhiên, trong lúc đọc hãy liên tục phân tích và đặt câu hỏi. Ngoài ra, bạn cũng có thể so sánh quan điểm của người viết với những suy nghĩ của riêng bạn. Một sự tranh luận nhẹ nhàng diễn ra trong đầu sẽ đem đến cho bạn rất nhiều hứng thú.

Hãy ghi chú lại tất cả những câu hỏi, suy nghĩ mới, ý tưởng nảy sinh trong lúc đọc. Cách này sẽ giúp não bộ của bạn được rèn luyện và kích thích khả năng tính toán và phân tích phát triển.
 

Thường xuyên làm những bài kiểm tra

Không có gì đánh giá được sự tiến bộ của bạn hiệu quả hơn việc thường xuyên thực hiện những bài kiểm tra. Bài đánh giá khả năng tính toán và phân tích miễn phí 
được thiết kế để đo lường năng lực giải thích, phân tích và rút ra các kết luận Logic. Việc này được thực hiện dựa trên những thông tin được cung cấp trong các bảng, biểu đồ và hình vẽ.

Những bài kiểm tra này thường được các nhà tuyển dụng dùng trong quá trình phỏng vấn. Theo đó, ứng viên sẽ chứng minh khả năng tính toán đơn giản, như nhân/chia số, tính toán số tăng trung bình hoặc tăng phần trăm. Thông thường, các ứng viên được phép sử dụng máy tính để hỗ trợ. Bằng việc luyện tập những bài đánh giá thường xuyên, bạn đang tập cho mình quen dần với hình thức tuyển dụng mới này.

Nếu bạn muốn luyện tập nhiều hơn, hãy thử trải nghiệm bài đánh giá khả năng tính toán và phân tích 01. Bài kiểm tra này bao gồm những câu hỏi phức tạp hơn. Vì thế, bạn không chỉ được luyện tập về kỹ năng số học mà còn luyện khả năng hiểu số liệu nhanh chóng, cũng như đưa ra các quyết định hợp lý và chính xác.

Kết quả của bài đánh giá khả năng phân tích và tính toán sẽ giúp đo lường khả năng:

  • Xử lý các vấn đề quan trọng liên quan đến kinh doanh
  • Rút ra kết luận từ các số liệu - chẳng hạn như số liệu thực hiện, kết quả tài chính và các báo cáo phân tích
  • Khả năng giám sát tiến độ dựa trên số liệu, chẳng hạn như biểu đồ và bảng biểu.
  • Khả năng trình bày rõ ràng và truyền đạt các vấn đề liên quan đến kinh doanh trong biểu đồ và bảng cho các đơn vị chủ chốt liên quan.

 

Chơi những trò chơi tư duy

Nếu bạn yêu thích những con số, hãy giải toán thường xuyên. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử sức với những trò chơi đòi hỏi kỹ năng tính toán và phân tích cao, ví dụ như Sudoku, cờ vua, bài Bridge. Hay những loại trò chơi yêu cầu bạn phải phân tích để tìm ra chiến lược phù hợp.

Nguồn: Khóa học được liên kết giữa StudyNow và JobTest

Nội dung khóa học

Thông tin giảng viên

JobTest
6 học viên 18 khóa học

Nhập thông tin giảng viên

Học viên đánh giá

0
0 đánh giá

0%

0%

0%

0%

0%

Khóa học liên quan

Khóa Học Hướng Nghiệp - Ngành Quản Trị Kinh Doanh
Edu2Review Hướng Nghiệp 2022
(0) 10 học viên
499.000đ
645.000đ
(-23%)
Khóa Học Hướng Nghiệp - Ngành Ngôn Ngữ Anh
Edu2Review Hướng Nghiệp 2022
(0) 7 học viên
499.000đ
575.000đ
(-14%)
Khóa Học Hướng Nghiệp - Ngành Luật
Edu2Review Hướng Nghiệp 2022
(0) 3 học viên
499.000đ
615.000đ
(-19%)
Khóa Học Hướng Nghiệp - Ngành Logistics
Edu2Review Hướng Nghiệp 2022
(0) 4 học viên
550.000đ
799.000đ
(-32%)
Khóa Học Hướng Nghiệp - Ngành Marketing
Edu2Review Hướng Nghiệp 2022
(0) 7 học viên
599.000đ
729.000đ
(-18%)
190.000đ 210.000đ -10%
Đăng ký học Thêm vào giỏ hàng
Thời lượng:
Giáo trình: 0 bài giảng
Học mọi lúc mọi nơi
Học trên mọi thiết bị: Mobile, TV, PC