Gói Các Bài Đánh Giá 5 Đặc Trưng Tính Cách Lớn

JobTest
0 đánh giá 441 học viên quan tâm

Bạn sẽ học được gì

Định hướng trong lựa chọn nghề nghiệp

Nếu chọn được một công việc phù hợp với tính cách để theo đuổi và phấn đấu, bạn sẽ thấy mỗi ngày đi làm đều là một ngày ý nghĩa. Nhưng đây cũng là lựa chọn không dễ dàng vì khi bạn chưa có nhiều trải nghiệm, sẽ rất khó để biết được nghề nghiệp nào phù hợp với mình. 

ứng dụng của bài trắc nghiệm tính cách

Hơn nữa, nếu chọn sai, bạn sẽ phải mất nhiều thời gian và công sức để chọn lại từ đầu. Đó chính là lý do bạn cần một công cụ khách quan và khoa học để giúp bạn phân tích tính cách của mình và đưa ra những định hướng phù hợp. Bạn có thể trải nghiệm bài đánh giá 5 đặc trưng tính cách lớn miễn phí của JobTest để hiểu hơn về điều này.

 

Đánh giá tính cách học sinh, sinh viên

Việc thấu hiểu tính cách của học sinh, sinh viên là vô cùng quan trọng, đặc biệt là đối với những trường hợp có cách cư xử bốc đồng thiếu kiểm soát. Điều này sẽ giúp nhà trường phát hiện sớm những bất ổn tâm lý để có phương hướng giải quyết kịp thời.

Đây là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các phòng tâm lý học đường ngày này. Một số trường đã ứng dụng thành công bài trắc nghiệm này vào quy trình tư vấn tâm lý, ví dụ như đại học Standford tại Mỹ, đại học FPT, đại học Sư phạm,...

 

Đánh giá tính cách nhân viên

Bài đánh giá 5 đặc trưng tính cách lớn còn được dùng phổ biến trong doanh nghiệp. Thang đo của bài trắc nghiệm này sẽ phân tích tất cả khía cạnh tâm lý  với 5 chỉ số tâm lý lớn và 30 chỉ số tâm lý nhỏ. Điều này sẽ giúp cho người quản lý có cái nhìn chi tiết nhất về tính cách của nhân viên. 

ứng dụng của bài trắc nghiệm 5 tính cách đặc trưng

Họ là người thích làm việc nhóm hay làm việc độc lập? Họ thích trải nghiệm những vị trí mới hay thích làm những công việc quen thuộc? Họ là người quyết đoán hay sẽ sẵn sàng thỏa hiệp? Kết quả của bài đánh giá 5 đặc trưng tính cách sẽ trả lời tất cả câu hỏi trên. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp có sự phân bố nguồn lực phù hợp, góp phần tạo nên môi trường làm việc lý tưởng. Những doanh nghiệp ngày nay thường sử dụng bài trắc nghiệm 5 đặc trưng tính cách (bản tiêu chuẩn) cho những trường hợp này.

 

Đánh giá tính cách trong điều trị tâm lý

Tại các nước Châu Âu, bài đánh giá 5 đặc trưng tính cách lớn đã được sử dụng rộng rãi trong quá trình nghiên cứu chẩn đoán và trị liệu tâm lý. Tại Việt Nam, một số cơ sở lớn như bệnh viện Bạch Mai, khoa tâm thần bệnh viện 108,... cũng đã dần triển khai cách làm này. 

 

Trên đây là tất cả những ứng dụng cụ thể của bài đánh giá 5 đặc trưng tính cách lớn. Qua đó, bạn có thể thấy được tầm quan trọng của công cụ nhận diện tích cách này. Tại JobTest, chúng tôi đã Việt hóa những bài đánh gia này để đáp ứng nhu cầu của bạn. Vậy bạn còn chờ gì mà không thử?

Giới thiệu khóa học

Bài đánh 5 đặc trưng tính cách (Big Five) là công cụ nhận diện tính cách phổ biến. Kết quả của bài trắc nghiệm sẽ cho bạn cái nhìn khách quan nhất về tính cách nổi trội của bản thân. Ứng dụng của bài trắc nghiệm này rất đa dạng, trong bài viết sau đây, JobTest sẽ đề cập đến một vài trường hợp cụ thể cần sử dụng đến Big Five.

Theo thuyết nhận diện tính cách này, mỗi người luôn tồn tại 5 yếu tố tính cách là: Tính hướng ngoại, Tính tương hợp, Tính cởi mở với trải nghiệm, Tính tận tâm, Tính bất ổn cảm xúc. Trong đó, sẽ có 1 hoặc 1 vài yếu tố tính cách nổi trội và chi phối việc lựa chọn nghề nghiệp, cũng như môi trường phù hợp với bạn. Để hiểu hơn về điều này, bạn có thể đọc qua bài viết Tổng quan về bài đánh giá 5 đặc trưng tính cách lớn trước khi tìm hiểu về những ứng dụng của nó.

Khóa học được liên kết giữa StudyNow và JobTest

Nội dung khóa học

Thông tin giảng viên

JobTest
6 học viên 18 khóa học

Nhập thông tin giảng viên

Học viên đánh giá

0
0 đánh giá

0%

0%

0%

0%

0%

Khóa học liên quan

Khóa Học Hướng Nghiệp - Ngành Quản Trị Kinh Doanh
Edu2Review Hướng Nghiệp 2022
(0) 10 học viên
499.000đ
645.000đ
(-23%)
Khóa Học Hướng Nghiệp - Ngành Ngôn Ngữ Anh
Edu2Review Hướng Nghiệp 2022
(0) 7 học viên
499.000đ
575.000đ
(-14%)
Khóa Học Hướng Nghiệp - Ngành Luật
Edu2Review Hướng Nghiệp 2022
(0) 3 học viên
499.000đ
615.000đ
(-19%)
Khóa Học Hướng Nghiệp - Ngành Logistics
Edu2Review Hướng Nghiệp 2022
(0) 4 học viên
550.000đ
799.000đ
(-32%)
Khóa Học Hướng Nghiệp - Ngành Marketing
Edu2Review Hướng Nghiệp 2022
(0) 7 học viên
599.000đ
729.000đ
(-18%)
190.000đ 210.000đ -10%
Đăng ký học Thêm vào giỏ hàng
Thời lượng:
Giáo trình: 0 bài giảng
Học mọi lúc mọi nơi
Học trên mọi thiết bị: Mobile, TV, PC