Gói Các Bài Đánh Giá Khả Năng Kỹ Thuật

JobTest
0 đánh giá 397 học viên quan tâm

Bạn sẽ học được gì

Các bài đánh giá khả năng kỹ thuật được coi là một dự đoán tuyệt vời về cách các nhân viên sau này sẽ thực hiện trong công việc. Như với tất cả các bài kiểm tra, thực hành sẽ giúp bạn trở nên thành thạo hơn trong việc trả lời các loại câu hỏi này và giúp bạn trở nên nhanh hơn và chính xác hơn trong các câu trả lời của mình.

Gói các bài đánh giá khả năng kỹ thuật là bộ đề giúp nhà tuyển dụng và ứng viên có thể dễ dàng lựa chọn thực hiện. Với nhiều đề phong phú, bạn có thể thoải mái luyện tập. 

Gói các bài khả năng kỹ thuật

Gói các bài khả năng kỹ thuật bao gồm các đề luyện tập khác nhau. Trong đó mỗi Bài đánh giá khả năng kỹ thuật bao gồm 20 câu hỏi liên quan tới đòn bẩy, ròng rọc, bánh răng, lò xo và các đoạn mạch đơn giản trong bộ môn Khoa học với thời gian trả lời là 20 phút.

Bài Đánh Giá Khả Năng Kỹ Thuật được thiết kế để đánh giá kiến ​​thức của ứng viên về các nguyên tắc vật lý và cơ khí được ứng dụng để giải quyết các vấn đề kỹ thuật. Câu hỏi lý luận cơ khí được sử dụng cho việc lựa chọn nhiều loại công việc bao gồm kỹ thuật cơ khí, quân đội, lực lượng cảnh sát, cứu hỏa, cũng như nhiều ngành nghề thủ công và kỹ thuật khác.

Giới thiệu khóa học

Ứng dụng của Bài Đánh Giá Khả Năng Kỹ thuật?

Nhà tuyển dụng khám phá ra điều gì từ kết quả Bài Đánh Giá Khả Năng Kỹ thuật của ứng viên? Bài đánh giá là cách xác minh độ chính xác về các khả năng mà ứng viên chia sẻ. Bài đánh giá hỗ trợ trong vấn đề tuyển dụng, lựa chọn được các ứng viên có năng lực phù hợp thông qua kết quả bài test. Ngoài ra bài đánh giá khả năng kỹ thuật còn hỗ trợ nhận định khả năng:

• Áp dụng các kỹ năng và khả năng kỹ thuật của ứng viên cho công việc một cách hiệu quả.

• Vận hành và sử dụng hệ thống máy móc đúng cách.

• Thực hiện bảo dưỡng dự phòng cho các hệ thống, máy móc điện tử và cơ khí.

Nhóm mục tiêu: Kỹ thuật và kỹ sư (cơ khí, điện, điện tử, tự động hóa, cấu trúc ...)

Mẹo làm bài đánh giá khả năng kỹ thuật

Mặc dù các bài kiểm tra đòi hỏi một số hiểu biết cơ bản về các nguyên tắc cơ bản trong cơ học và vật lý, nhưng chúng không bị giới hạn bởi kiến thức chuyên môn. Điều này cũng có nghĩa là những kiến thức chuyên ngành không quá quan trọng để bạn thực hiện bài test. 

Bạn cần chú ý tới cấu trúc của bài test để làm tốt hơn. Các đánh giá thường giới hạn 20 phút để hoàn thành. Bao gồm 20 câu trắc nghiệm tập trung vào bánh xe, trục, đòn bẩy, ròng rọc, bánh răng, lò xo và mạch điện đơn giản.

Điểm danh các loại câu hỏi và giải thích chúng 

Levers

Dạng bài Levers là một dạng bài đòn bẩy. Các câu hỏi sẽ được mô phỏng bởi một đòn bẩy bao gồm một thanh, với các trục tại một điểm cố định được gọi là điểm tựa. Trong hình, điểm tựa nằm ở giữa. Theo đó, đòn bẩy này không chịu tác động của cơ học, và lực cần thiết để nâng 1 vật có trọng lượng thì cần một vật có trọng lượng tương đương với vật đó. Với dạng bài này bạn cần tuân theo công thức tính trọng lượng và khoảng cách đặt tâm của đòn bẩy. Chẳng hạn nếu bạn muốn nâng một vật nặng hơn lực tác dụng, bạn sẽ cần di chuyển điểm tựa gần hơn với trọng lượng bạn muốn nâng. 

Wheel and Axle

Wheel and Axle có nghĩa là bài toán về bánh xe và trục. Đây cũng được tính là một dạng toán thuộc đòn bẩy. Nó bao gồm một bánh xe lớn gắn với trục nhỏ, cho phép bánh xe di chuyển. Bánh xe và trục xe hoạt động để tạo ra cơ học. Thông qua một lực nhỏ tác dụng lên ngoại vi của bánh xe, người ta có thể di chuyển một tải trọng lớn hơn gắn vào trục xe.

Pulleys

Pulleys là dạng câu hỏi liên quan đến ròng rọc. Ròng rọc là bộ phận bao gồm một bánh xe có rãnh bao quanh đường kính của bánh xe và được cố định. Một sợi dây chạy trong rãnh và một đầu sẽ được gắn vào một trong hai vật thể: một vật nặng, một vật cố định như trần nhà hoặc một ròng rọc khác. 

Các câu hỏi bao gồm ròng rọc yêu cầu thí sinh tính toán các lực cần thiết để di chuyển trọng lượng. Trong cuộc sống thực, ma sát giữa dây và bánh xe có thể khiến lực bị thay đổi một chút, nhưng với mục đích thử nghiệm cơ học, các yếu tố ma sát này bị bỏ qua. Các câu hỏi về ròng rọc có thể có độ phức tạp khác nhau, bao gồm các câu hỏi liên quan đến một ròng rọc, đôi hoặc thậm chí nhiều ròng rọc.

Gears

Gears là dạng câu hỏi liên quan đến bánh răng. Khi răng của hai bánh răng khớp với nhau và một bánh răng quay, bánh răng kia cũng bắt đầu quay, nhưng theo hướng khác.

Ngoài ra, bạn nên chú ý đến yếu tố kích thước. Nếu hai bánh răng có kích thước bằng nhau, chúng sẽ có cùng số răng. Khi cả hai cùng di chuyển, chúng sẽ di chuyển với tốc độ chính xác như nhau và thực hiện cùng một số hoặc phép quay. Tuy nhiên, nếu hai bánh răng có kích thước khác nhau nhưng vẫn di chuyển với cùng tốc độ, bạn nên có nhận định rằng các bánh răng nhỏ hơn thực hiện nhiều vòng quay hơn.

Hai bánh răng có thể được kết nối trực tiếp bằng cách chạm vào nhau như trong đồng hồ hoặc bằng dây xích hoặc dây đai, như trong trường hợp của xe đạp. Nếu hai bánh răng được kết nối bởi một chuỗi hoặc vành đai, thì chúng di chuyển theo cùng một hướng. Nếu các bánh răng chạm vào (có lưới), thì các bánh răng liền kề di chuyển theo hướng ngược lại.

Springs

Springs là dạng câu hỏi liên quan tới lò xo. Một lò xo là một mảnh dây hoặc kim loại có thể kéo dài hoặc nén bằng cách tác dụng lực. Tuy nhiên, nó khôi phục chiều dài ban đầu của nó một khi lực này được loại bỏ. Có nhiều loại lò xo khác nhau, bao gồm cuộn xoắn ốc, lò xo lá và lò xo xoắn, và chúng có một số ứng dụng bao gồm đồng hồ và hệ thống treo xe.

Các câu hỏi về lò xo cũng có nhiều dạng khác nhau như khi chúng được sắp xếp song song hoặc nối tiếp. Khi được sắp xếp theo chuỗi, lực tác dụng tác động cả hai lò xo như nhau. Khi được bố trí song song, lực tác dụng được chia đều giữa hai lò xo. Điều này được gọi là Luật Hooke.

Trên đây là một số dạng câu hỏi điển hình, ngoài ra còn có rất nhiều dạng câu hỏi khác như Electricity, Tools, Gravity,... hãy thực hành bằng các bài test để có cái nhìn khách quan và chân thực nhé.

Nguồn: Khóa học được liên kết giữa StudyNow và JobTest

Nội dung khóa học

Thông tin giảng viên

JobTest
6 học viên 18 khóa học

Nhập thông tin giảng viên

Học viên đánh giá

0
0 đánh giá

0%

0%

0%

0%

0%

Khóa học liên quan

Khóa Học Hướng Nghiệp - Ngành Quản Trị Kinh Doanh
Edu2Review Hướng Nghiệp 2022
(0) 10 học viên
499.000đ
645.000đ
(-23%)
Khóa Học Hướng Nghiệp - Ngành Ngôn Ngữ Anh
Edu2Review Hướng Nghiệp 2022
(0) 7 học viên
499.000đ
575.000đ
(-14%)
Khóa Học Hướng Nghiệp - Ngành Luật
Edu2Review Hướng Nghiệp 2022
(0) 3 học viên
499.000đ
615.000đ
(-19%)
Khóa Học Hướng Nghiệp - Ngành Logistics
Edu2Review Hướng Nghiệp 2022
(0) 4 học viên
550.000đ
799.000đ
(-32%)
Khóa Học Hướng Nghiệp - Ngành Marketing
Edu2Review Hướng Nghiệp 2022
(0) 7 học viên
599.000đ
729.000đ
(-18%)
190.000đ 210.000đ -10%
Đăng ký học Thêm vào giỏ hàng
Thời lượng:
Giáo trình: 0 bài giảng
Học mọi lúc mọi nơi
Học trên mọi thiết bị: Mobile, TV, PC