Gói Các Bài Đánh Giá Khả Năng Ngôn Ngữ

JobTest
0 đánh giá 309 học viên quan tâm

Bạn sẽ học được gì

Đây là những ngành nghề phù hợp với khả năng ngôn ngữ mà JobTest muốn giới thiệu đến bạn. Việc hiểu rõ về bản thân sẽ giúp bạn chọn được nghề nghiệp dễ dàng hơn. Tại JobTest, chúng tôi luôn có sẵn những bài đánh giá khả năng để giúp bạn đưa ra quyết định nghề nghiệp phù hợp nhất. Hy vọng đây sẽ là cơ sở để bạn có những bước đi đúng đắn trong tương lai. 

Giới thiệu khóa học

Khả năng ngôn ngữ sẽ rất cần thiết nếu bạn chọn những ngành học liên quan đến xã hội. Những ngành này sẽ cung cấp những kiến thức, kỹ năng và ứng dụng của ngôn ngữ nói chung và Tiếng Việt nói riêng. Những người sở hữu khả năng ngôn ngữ sẽ cảm thấy rất hứng thú với những điều trên. Và nếu bạn nằm số này thì dưới đây là những ngành nghề phù hợp với bạn.

 

Biên tập viên

Như đã đề cập trong bài viết Tổng quan về khả năng ngôn ngữ, năng lực này sẽ giúp bạn giải thích và thuyết phục người khác một cách dễ dàng. Vì thế sẽ rất thích hợp cho vị trí biên tập viên, phóng viên cho các nhà xuất bản, cơ quan báo chí, hoặc đài truyền hình. Bạn sẽ phụ trách việc lên ý tưởng về nội dung, hình thức cho sản phẩm xuất bản.

Để làm được điều này thì ngoài khả năng ngôn ngữ, bạn còn cần trang bị cho mình kỹ năng viết lách và trình bày văn bản tốt, cũng như kiến thức xã hội vững vàng. Ngoài ra, bạn còn phải thật cẩn thận và tỉ mỉ để phát hiện và xử lý những lỗi sai chính tả. Điều này sẽ giúp cho những sản phẩm mà bạn làm có nội dung và hình thức hoàn hảo.

 

Hành chính văn phòng

Những công việc hành chính sẽ phải tiếp xúc với rất nhiều với văn bản, đặc biệt là văn bản hợp đồng, pháp luật. Bạn sẽ phụ trách việc quản lý, phân loại các loại văn bản, giấy tờ của doanh nghiệp. Nếu không có khả năng ngôn ngữ, bạn có thể sẽ cảm thấy choáng ngợp với những tài liệu này. 

Để biết rằng mình có khả năng này hay không, bạn có thể thử làm bài đánh giá khả năng ngôn ngữ miễn phí của JobTest. Bài test sẽ cho bạn bước đầu hiểu hơn về khả năng của mình. 

 

Giảng viên ngành ngôn ngữ

Nếu bạn có khả năng ngôn ngữ và yêu thích ngành sư phạm, hãy theo nghề giáo viên. Bạn có thể dạy văn học tại các trường phổ thông. Hoặc bạn có thể tiếp tục học để có thể trở thành giảng viên, giáo sư ngành ngôn ngữ học tại các trường đại học. Ví dụ như trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Sư phạm, Đại học Ngoại ngữ,...

Ngoài ra, với khả năng ngôn ngữ của mình, bạn có thể giảng dạy về Tiếng Việt và văn hóa Việt Nam cho những người nước ngoài đang có nhu cầu học. Số lượng người nước ngoài sang nước ta sinh sống đang ngày càng tăng. Tuy nhiên, số lượng giáo viên dạy cho người nước ngoài lại không đáp ứng đủ nhu cầu. Vì thế, đây là cơ hội tuyệt vời cho những bạn yêu thích ngành ngôn ngữ. 

Dù vậy, để theo đuổi ngành này, bạn cần khả năng ngôn ngữ cao hơn. Do đó, hãy thử sức với bài đánh giá khả năng ngôn ngữ 01 của JobTest để phân tích chi tiết khả năng của bản thân, cũng như biết được những cách hiệu quả để rèn luyện khả năng này.

 

Nghiên cứu viên

Nếu chọn con đường này, bạn sẽ thực hiện những công trình nghiên cứu chuyên sâu về các khía cạnh của ngôn ngữ. Ví dụ như: quá trình phát triển ngôn ngữ, ngôn ngữ của từng vùng miền, của dân tộc thiểu số,.... Ngoài ra, bạn còn lên những kế hoạch để bảo tồn và phát triển chúng. 

Một nhà ngôn ngữ học còn cần phải soạn thảo sách giáo khoa, từ điển, cũng như các ấn phẩm khác có liên quan nếu được yêu cầu. Vì đây là công việc mang tính chuyên môn rất cao nên bạn cần thường xuyên trau dồi khả năng ngôn ngữ của mình.

Nguồn: Khóa học được liên kết giữa StudyNow và JobTest

Nội dung khóa học

Thông tin giảng viên

JobTest
6 học viên 18 khóa học

Nhập thông tin giảng viên

Học viên đánh giá

0
0 đánh giá

0%

0%

0%

0%

0%

Khóa học liên quan

Khóa Học Hướng Nghiệp - Ngành Quản Trị Kinh Doanh
Edu2Review Hướng Nghiệp 2022
(0) 10 học viên
499.000đ
645.000đ
(-23%)
Khóa Học Hướng Nghiệp - Ngành Ngôn Ngữ Anh
Edu2Review Hướng Nghiệp 2022
(0) 7 học viên
499.000đ
575.000đ
(-14%)
Khóa Học Hướng Nghiệp - Ngành Luật
Edu2Review Hướng Nghiệp 2022
(0) 3 học viên
499.000đ
615.000đ
(-19%)
Khóa Học Hướng Nghiệp - Ngành Logistics
Edu2Review Hướng Nghiệp 2022
(0) 4 học viên
550.000đ
799.000đ
(-32%)
Khóa Học Hướng Nghiệp - Ngành Marketing
Edu2Review Hướng Nghiệp 2022
(0) 7 học viên
599.000đ
729.000đ
(-18%)
190.000đ 210.000đ -10%
Đăng ký học Thêm vào giỏ hàng
Thời lượng:
Giáo trình: 0 bài giảng
Học mọi lúc mọi nơi
Học trên mọi thiết bị: Mobile, TV, PC