Gói Các Bài Đánh Giá Khả Năng Tư Duy Hệ Thống

JobTest
0 đánh giá 474 học viên quan tâm

Bạn sẽ học được gì

Gói Các Bài Đánh Giá Khả Năng Tư Duy Hệ Thống bao gồm nhiều bài test khác nhau. Bạn có thể thỏa sức luyện tập với bộ đề test phong phú. Nâng cao và đánh giá đúng khả năng tư duy hệ thống của bản thân. Gói các bài đánh giá bao gồm 9 đề dành cho bạn luyện tập khả năng Tư duy Hệ Thống.

Giới thiệu khóa học

Thành phần cấu tạo Tư duy hệ thống

Tư duy hệ thống có thể ví như “vũ khí” quan trọng khi đề cập tới những vấn đề hóc búa nhất trong cuộc sống và công việc thường ngày. Tư duy hệ thống thực chất là nhấn mạnh tới mối quan hệ giữa các phần của hệ thống. Tư duy hệ thống có giá trị thực tế dựa trên nền tảng lý thuyết chắc chắn.

Tư duy hệ thống bao gồm bốn thành phần:

  • Tư duy theo mô hình: hiểu vấn đề qua việc mô hình hóa.
  • Tư duy theo tương quan: tư duy được tiếp cận theo cấu trúc hệ thống, tương quan.
  • Tư duy động tư duy theo các tiến trình động (trễ, chu trình phản hồi, dao động).
  • Chỉ đạo các hệ thống khả năng cho việc quản lý hệ thống thực hành và hệ thống kiểm soát.

Tư duy theo mô hình

Thay vì giải quyết vấn đề thực tế thì tư duy theo hệ thống sẽ mô hình hóa chúng. Bạn sẽ xử lý vấn đề theo mô hình. Tuy nhiên tư duy theo mô hình cũng chứa đựng khả năng xây dựng mô hình. Mô hình phải được xây dựng, làm hợp lệ và phát triển thêm nữa. Khả năng xây dựng mô hình và phân tích mô hình phụ thuộc một phần lớn vào công cụ sẵn có để mô tả mô hình. Điểm mấu chốt của tư duy hệ thống là chọn một dạng biểu diễn thích hợp. 

Tư duy theo tương quan

Người phương Tây thường rất giỏi trong cách lập luận nguyên nhân kết quả. Các quan hệ nếu - thì là những khối xây dựng cơ bản của tâm trí để hiểu mọi điều. Nền tảng của cách tư duy này là phác họa chính xác giữa nguyên nhân và kết quả. 

Để giải thích một hiện tượng bạn phải tìm "nguyên nhân" của nó. Tương phản với cách tư duy này trong mối quan hệ nguyên nhân kết quả, có thể được gọi là tư duy chức năng hay tu duy tuyến tính. Gộp chung là tư duy theo tương quan.

Tư duy theo tương quan là một cách tư duy có tính tới các hậu quả gián tiếp và trực tiếp. Mạng lưới các nguyên nhân và kết quả, quá trình phản hồi được phát triển thành các cấu trúc như vậy qua thời gian. 

Tư duy động

Tư duy động cũng có nghĩa nhìn trước sự phát triển tương lai dựa trên hệ thống hành vi qua thời gian. Một góc nhìn lại dĩ vãng đơn thuần về phát triển quá khứ là không đủ cho việc chỉ đạo thực tế hệ thống - giống như liệu bạn có tin được vào tài xế chỉ lái xe bằng việc nhìn vào gương chiếu hậu để xác định lái xe đi đâu không? Các mô hình mô phỏng có ích hay thậm chí là cần thiết để dự kiến những phát triển tương lai đặc biệt khi thực tại nổi lên khá chậm chạp.

Chỉ đạo hệ thống

Trong hệ thống xã hội thường không thể thay đổi hành vi của người khác một cách trực tiếp được. Bạn chỉ có thể thay đổi hành vi của chính mình. Cũng tương tự như vậy, trong một hệ thống kinh tế, người sản xuất thường không điều khiển trực tiếp thị trường. Các hoạt động thị trường thường là các hoạt động của phía cung cấp để hấp dẫn phản ứng ham muốn của phía nhu cầu.

Tại saotư duy hệ thống lại có giá trị? Bởi vì nó có thể giúp thiết kế khôn ngoan, kéo dài giải pháp của vấn đề. Theo nghĩa đơn giản nhất, tư duy hệ thống cung cấp bức tranh chính xác hơn về thực tế, để có thể sử dụng các lực tự nhiên của hệ thống đạt tới kết quả mong muốn. 

Các Bài Đánh Giá Khả Năng Tư Duy Hệ Thống phổ biến nhất được sử dụng bởi các nhà tuyển dụng

Các dạng Bài Đánh Giá Khả Năng Tư Duy Hệ Thống thường được sử dụng là Saville Consulting và Cubiks. Đây là 2 thuật ngữ được sử dụng nhiều nhất khi nhắc tới Bài Đánh Giá Khả Năng Tư Duy Hệ Thống. Tuy nhiên bạn có thể sẽ thực hiện một bài kiểm tra sơ đồ hoặc một bài kiểm tra quy nạp, trừu tượng hay logic. 

  • Phân tích tư duy hệ thống Saville Consulting: Bài đánh giá Saville Consulting đánh giá khả năng của ứng viên thông qua các sơ đồ.
  • Lập luận sơ đồ của Cubiks: Bài đánh giá tư duy hệ thống của Cubiks yêu cầu các ứng viên phân tích hai nhóm biểu tượng tương tự nhau và quyết định biểu tượng nào thuộc nhóm A, biểu tượng nào thuộc nhóm B hay chúng không thuộc nhóm nào.

Nguồn: Khóa học được liên kết giữa StudyNow và JobTest

Nội dung khóa học

Thông tin giảng viên

JobTest
6 học viên 18 khóa học

Nhập thông tin giảng viên

Học viên đánh giá

0
0 đánh giá

0%

0%

0%

0%

0%

Khóa học liên quan

Khóa Học Hướng Nghiệp - Ngành Quản Trị Kinh Doanh
Edu2Review Hướng Nghiệp 2022
(0) 10 học viên
499.000đ
645.000đ
(-23%)
Khóa Học Hướng Nghiệp - Ngành Ngôn Ngữ Anh
Edu2Review Hướng Nghiệp 2022
(0) 7 học viên
499.000đ
575.000đ
(-14%)
Khóa Học Hướng Nghiệp - Ngành Luật
Edu2Review Hướng Nghiệp 2022
(0) 3 học viên
499.000đ
615.000đ
(-19%)
Khóa Học Hướng Nghiệp - Ngành Logistics
Edu2Review Hướng Nghiệp 2022
(0) 4 học viên
550.000đ
799.000đ
(-32%)
Khóa Học Hướng Nghiệp - Ngành Marketing
Edu2Review Hướng Nghiệp 2022
(0) 7 học viên
599.000đ
729.000đ
(-18%)
190.000đ 210.000đ -10%
Đăng ký học Thêm vào giỏ hàng
Thời lượng:
Giáo trình: 0 bài giảng
Học mọi lúc mọi nơi
Học trên mọi thiết bị: Mobile, TV, PC