Gói Các Bài Đánh Giá Khả Năng Tư Duy Logic

JobTest
0 đánh giá 368 học viên quan tâm

Bạn sẽ học được gì

Những cách làm dưới đây không chỉ giúp bạn rèn luyện tư duy Logic mà còn làm tăng năng suất làm việc. Nếu bạn muốn rèn luyện bản thân mình hoàn thiện hơn nữa, hãy thử sức với Gói tất cả các bài đánh giá khả năng. Trong đó có 10 bài test cho đầy đủ các năng lực mà bạn cần có để phát triển toàn diện bản thân. Bạn còn chờ gì nữa mà không thử sức mình và bắt đầu luyện tập ngay từ bây giờ. 

Giới thiệu khóa học

Khả năng tư duy tốt luôn được xem là chiếc chìa khóa vàng giúp bạn mở cánh cửa thành công. Điều mà các nhà tuyển dụng ngày nay quan tâm ngoài những kỹ năng thông thường như thuyết trình, làm việc nhóm, lập kế hoạch,... thì tư duy Logic luôn được cân nhắc. Tuy nhiên, đây cũng là điều mà rất nhiều sinh viên đang thiếu. Do đó, JobTest sẽ liệt kê dưới đây những cách hiệu quả để rèn luyện tư duy Logic.

Trước khi bắt tay vào việc rèn luyện, bạn hãy tìm hiểu Tổng quan về tư duy Logic. Điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn chính xác hơn về ứng dụng của tư duy Logic trong cuộc sống. Điều này giúp bạn có nhiều động lực hơn trong quá trình rèn luyện của mình.

Hãy đam mê một điều gì đó

Nếu bắt nguồn từ đam mê thì việc rèn luyện tư duy Logic sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Theo thời gian, bạn sẽ hình thành thói quen khám phá, chinh phục những điều mới, phân tích và suy luận. Khi thực hành những điều này để theo đuổi đam mê thì bạn sẽ không còn cảm thấy nhàm chán.

Luôn đặt ra câu hỏi

Đây là một cách rèn luyện tư duy Logic rất hay. Bạn đừng dễ dàng chấp nhận những ý kiến, quan điểm, kế hoạch có sẵn. Ngược lại, hãy luôn đặt câu hỏi, phân tích vấn đề. Điều này sẽ giúp kích thích não bộ của bạn phải suy nghĩ. Nếu câu hỏi mà bạn đặt ra chưa có câu trả lời thỏa đáng thì có thể kế hoạch hay quan điểm đó chưa thật sự tối ưu. Bạn có thể xem đây là một phép thử để tìm ra giải pháp khả thi nhất. 

Hoặc khi đọc sách, bạn cũng đừng nên chấp nhận theo quan điểm của tác giả một cách dễ dàng. Hãy thử phát triển những luận điểm riêng và tự tranh luận với chính mình để rèn luyện tư duy Logic nhạy bén hơn.

 

Đừng ngại trải nghiệm

Việc đọc sách rất tốt để rèn luyện tư duy Logic nhưng đó không phải là cách duy nhất. Hơn nữa, bạn cần phải có những trải nghiệm để ứng dụng những gì học được vào thực tế. Vì vậy, hãy bước ra ngoài, trau dồi kỹ năng sống và kiến thức xã hội. 

Bạn có thể tham gia các hoạt động ngoại khóa, các trò chơi vận động để khám phá thế giới xung quanh. Điều này sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng phân tích vấn đề và óc quan sát. Đây là hai yếu tố quan trọng để phát triển tư duy Logic.

Luyện tập những bài trắc nghiệm tư duy Logic

Đây là cách tốt nhất để bạn tự đánh giá sự tiến bộ của mình. Với những bài test này, bạn sẽ phải trả lời các câu hỏi Logic trong khoảng thời gian nhất định. Nếu bạn muốn bước đầu đánh giá về khả năng của mình thì có thể trải nghiệm bài đánh giá tư duy Logic 01. Ngoài ra, JobTest còn có gói các bài Tư duy Logic với 9 bài test năng lực, rất phù hợp để bạn luyện tập thường xuyên và nâng cao khả năng của mình.

 

Tập suy nghĩ trước khi hành động

Trước khi bạn đưa ra quyết định gì đó, hãy tập thói quen phân tích và suy nghĩ thật kỹ. Tư duy Logic của bạn sẽ phát triển rất tốt nếu bạn thường xuyên đặt câu hỏi và giải thích chúng. Sau một thời gian, bạn sẽ có thể dự đoán trước các sự việc vì quá trình tư duy đã được não bộ lưu giữ lại. Hãy áp dụng cách làm này cho những điều nhỏ nhặt thường ngày. Sau này, khi phải đưa ra những quyết định quan trọng có quy mô lớn hơn, bạn sẽ không mắc sai lầm.

Nguồn: Khóa học được liên kết giữa StudyNow và JobTest

Nội dung khóa học

Thông tin giảng viên

JobTest
6 học viên 18 khóa học

Nhập thông tin giảng viên

Học viên đánh giá

0
0 đánh giá

0%

0%

0%

0%

0%

Khóa học liên quan

Khóa Học Hướng Nghiệp - Ngành Quản Trị Kinh Doanh
Edu2Review Hướng Nghiệp 2022
(0) 10 học viên
499.000đ
645.000đ
(-23%)
Khóa Học Hướng Nghiệp - Ngành Ngôn Ngữ Anh
Edu2Review Hướng Nghiệp 2022
(0) 7 học viên
499.000đ
575.000đ
(-14%)
Khóa Học Hướng Nghiệp - Ngành Luật
Edu2Review Hướng Nghiệp 2022
(0) 3 học viên
499.000đ
615.000đ
(-19%)
Khóa Học Hướng Nghiệp - Ngành Logistics
Edu2Review Hướng Nghiệp 2022
(0) 4 học viên
550.000đ
799.000đ
(-32%)
Khóa Học Hướng Nghiệp - Ngành Marketing
Edu2Review Hướng Nghiệp 2022
(0) 7 học viên
599.000đ
729.000đ
(-18%)
190.000đ 210.000đ -10%
Đăng ký học Thêm vào giỏ hàng
Thời lượng:
Giáo trình: 0 bài giảng
Học mọi lúc mọi nơi
Học trên mọi thiết bị: Mobile, TV, PC