Gói Các Bài Đánh Giá Khả Năng Xử Lý Tình Huống

JobTest
0 đánh giá 348 học viên quan tâm

Bạn sẽ học được gì

Kỹ năng xử lý tình huống trong giao tiếp để thành công

JobTest chia sẻ với bạn một số các kỹ năng xử lý tình huống giúp bạn thành công trong công việc, hi vọng bạn có thể áp dụng để giải quyết được vấn đề của mình. 

1. Học cách xử lý tình huống theo kiểu mềm mỏng

Người xưa đã có câu “Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”. Bởi vậy để xử lý những tình huống khó xử trong cuộc sống, bạn nên nhẹ nhàng và ăn nói lịch sự. Như vậy bạn sẽ làm cho đối phương cảm thấy gần gũi và vui vẻ hơn. Không phải cứ cố thể hiện mình là người đúng mới là cách tốt. Người khôn ngoan sẽ biết cách mềm mỏng và nhẹ nhàng xử lý tình huống.

2. Ứng biến nhanh nhạy, nắm bắt tình thế

Khi bị đẩy vào tình huống bất lợi đòi hỏi bạn phải giữ bình tĩnh, lường trước được những hậu quả xấu có thể xảy ra để có tâm thế sẵn sàng chuẩn bị đón nhận. Từ đó tìm ra những cách để hạn chế mức thấp nhất những thiệt hại. Tạo kế hoãn binh, sẵn sàng chấp nhận những điều có vẻ không liên quan để thay đổi tình thế.

3. Thêm yếu tố hài hước trong giao tiếp

Hài hước là một trong những kỹ năng xử lý tình huống trong giao tiếp vô cùng quan trọng. Việc dùng những ngôn ngữ hài hước để phê phán kèm theo lời đối đáp khôn ngoan, thông minh sẽ mang lại hiệu quả. Thêm một chút hài hước trong câu chuyện sẽ làm cho không khí vui nhộn. Đây cũng là một cách nhắc khéo người khác mà không khiến người bị chê làm họ phải bực mình. 

4. Xử lý tình huống cần phải đi thẳng vào vấn đề

Trên thực tế cách xử lý tình huống tốt nhất luôn là đi thẳng vào vấn đề. Đôi khi bạn cần phải bày tỏ quan điểm của mình một cách thẳng thắn chân thành. Việc bạn tập trung vào nội dung chính của vấn đề sẽ giúp cho những người xung quanh có thể dễ dàng nhận ra tầm quan trọng của sự việc và giải quyết chúng một cách nhanh nhất. 

5. Xử lý tình huống giao tiếp bằng nói ẩn ý bằng truyện ngụ ngôn

Trong một vài tình huống bạn có thể sử dụng phương pháp ẩn ý bằng chuyện ngụ ngôn. Phải làm sao mà chọn những câu chuyện có nội dung ẩn ý với mục đích khuyên răn và thuyết phục người nghe. Làm cho họ suy nghĩ để hiểu hết cả ẩn ý bên trong đó. Hiểu được những lời khuyên sâu sắc chứ đừng làm cho người nghe thấy tức giận hay tự ái. Để tận dụng hết được kỹ năng xử lý tình huống trong giao tiếp này. Người nói phải am hiểu câu chuyện phù hợp với trình độ người nghe, tránh trường hợp “ông nói gà bà nói vịt”. Nhưng phương pháp này không hoàn toàn hữu dụng trong những trường hợp cần cách xử lý tình huống nhanh chóng và chính xác. Đặc biệt là trong xử lý công việc, đây không phải là cách tốt để xử lý tình huống.

Giới thiệu khóa học

Cách xử lý tình huống khéo léo và ứng xử thông minh, tế nhị, kịp thời, có hiệu quả có thể là lợi thế của bạn trong cuộc sống. Đây được coi là bí quyết thành công trong cuộc sống. Xử lý tình huống giao tiếp cũng là vấn đề thường hay gặp phải thế nên mới có “khéo ăn khéo nói có được lòng thiên hạ” là vậy.

Để làm được điều này thì không phải đơn giản. Điều cần làm là thay đổi tư duy, trau dồi kỹ năng xử lý tình huống trong giao tiếp, ứng xử thành công đồng thời cải thiện, nâng cao kỹ năng giao tiếp của mình. Luyện tập cùng những bài đánh giá khả năng xử lý tình huống của JobTest cũng là một phương pháp hữu ích dành cho bạn. 

Nguồn: Khóa học được liên kết giữa StudyNow và JobTest

Nội dung khóa học

Thông tin giảng viên

JobTest
6 học viên 18 khóa học

Nhập thông tin giảng viên

Học viên đánh giá

0
0 đánh giá

0%

0%

0%

0%

0%

Khóa học liên quan

Khóa Học Hướng Nghiệp - Ngành Quản Trị Kinh Doanh
Edu2Review Hướng Nghiệp 2022
(0) 10 học viên
499.000đ
645.000đ
(-23%)
Khóa Học Hướng Nghiệp - Ngành Ngôn Ngữ Anh
Edu2Review Hướng Nghiệp 2022
(0) 7 học viên
499.000đ
575.000đ
(-14%)
Khóa Học Hướng Nghiệp - Ngành Luật
Edu2Review Hướng Nghiệp 2022
(0) 3 học viên
499.000đ
615.000đ
(-19%)
Khóa Học Hướng Nghiệp - Ngành Logistics
Edu2Review Hướng Nghiệp 2022
(0) 4 học viên
550.000đ
799.000đ
(-32%)
Khóa Học Hướng Nghiệp - Ngành Marketing
Edu2Review Hướng Nghiệp 2022
(0) 7 học viên
599.000đ
729.000đ
(-18%)
190.000đ 210.000đ -10%
Đăng ký học Thêm vào giỏ hàng
Thời lượng:
Giáo trình: 0 bài giảng
Học mọi lúc mọi nơi
Học trên mọi thiết bị: Mobile, TV, PC