Hồ Sơ Phong Cách Lãnh Đạo DISC

JobTest
0 đánh giá 623 học viên quan tâm

Bạn sẽ học được gì

Ứng dụng của DISC trong môi trường làm việc

Kết quả của bài trắc nghiệm tính cách DISC có rất nhiều ứng dụng. Một vài trong số đó có thể kể đến là:

 

Trong công việc

Bài trắc nghiệm DISC cho phép nhà tuyển dụng hiểu rõ về tính cách, cũng như điểm mạnh và yếu của ứng viên. Dựa theo kết quả có được từ bài test, nhà tuyển dụng có thể hình dung được cách mà ứng viên đối diện với thử thách, làm việc nhóm và đưa ra quyết định. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình tuyển dụng. Vì thế, bạn nên làm quen với dạng bài test tuyển dụng này càng sớm càng tốt. Bạn có thể làm bài trắc nghiệm tính cách DISC miễn phí tại JobTest để có thêm trải nghiệm

trắc nghiệm tính cách disc

Ngoài ra, DISC còn giúp nhà quản lý hiểu rõ hơn về nhân viên của mình. Từ đó, nguồn nhân lực trong công ty có thể được phân bố theo cách hợp lý nhất. Vì nhân viên chỉ có thể phát huy hết khả năng của họ khi được làm việc tại vị trí phù hợp với năng lực và tính cách.

Nhìn chung, thuyết DISC có thể giúp nhà quản lý đưa ra những chiến lược làm việc hiệu quả cho cả ngắn hạn lẫn dài hạn. Dựa trên kế hoạch này, dù nhân viên làm việc độc lập hay làm việc nhóm thì đều đem lại những kết quả cao nhất.

 

Trong quản trị nhân sự

Nhiều doanh nghiệp đã đưa bài trắc nghiệm DISC vào chương trình đào tạo nhân viên nhằm tạo ra một môi trường làm việc tích cực. Kết quả trắc nghiệm sẽ được chia sẻ để mọi người hiểu hơn về cách làm việc của nhau.

Ví dụ như khi biết được trưởng phòng của mình thuộc nhóm tính cách I - Người thích tạo sự ảnh hưởng thì bạn sẽ có cách ứng xử phù hợp. Theo thuyết DISC, người nhóm I có xu hướng đánh giá công việc dựa trên sự nhiệt tình, cởi mở và kỹ năng xã hội. Ngược lại, trưởng phòng cũng biết được bạn thuộc nhóm tính cách C - Người tuân thủ. Vì thế, bạn luôn muốn biết rõ về quy trình thực hiện cụ thể các bước cần làm khi được giao nhiệm vụ mới. Để hiểu hơn về đặc trưng từng nhóm tính cách này, bạn có thể đọc qua bài Tổng quan về trắc nghiệm tính cách DISC của JobTest.

trắc nghiệm tính cách disc

Bạn có thể thấy khi hiểu rõ về tính cách của nhau thì mọi người sẽ có thể dễ dàng làm việc và linh hoạt hơn trong cách ứng xử. Điều này giúp đảm bảo môi trường làm việc cởi mở và hiệu quả.

 

Trong phát triển sự nghiệp

Việc hiểu về tính cách của bản thân sẽ giúp bạn lựa chọn con đường nghề nghiệp phù hợp. Ví dụ như người thuộc nhóm tính cách D - Người thống trị sẽ phù hợp với những ngành nghề như cảnh sát, luật sư, bán hàng. Trong khi đó, người thuộc nhóm tính cách S - Người ổn định sẽ phù hợp với nghề chăm sóc khách hàng, bác sĩ, y tá,... Với bài trắc nghiệm DISC bạn sẽ không còn gặp khó khăn khi tìm kiếm công việc phù hợp với bản thân mình.

Hơn thế nữa, sau khi thực hiện trắc nghiệm này, bạn hãy biến chúng thành lợi thế của mình bằng cách cập nhật kết quả vào CV. Điều này cho thấy, bạn hiểu rất rõ bản thân mình. Bạn biết được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân và có phương hướng nghề nghiệp rõ ràng. JobTest tin chắc rằng chẳng có nhà tuyển dụng nào lại từ chối một ứng viên lý tưởng đến vậy.

Nhìn chung, bài trắc nghiệm tính cách DISC có thể được xem là kim chỉ nam để giúp bạn định hướng được nghề nghiệp của bản thân. Đây là cách khoa học nhất để bạn tự tìm hiểu chính mình cũng như phát triển hết tiềm năng sẵn có. Ngoài ra, bạn còn dùng DISC để đọc vị tính cách của đồng nghiệp, cấp trên để có được cách giao tiếp và ứng xử phù hợp. Chính những bước chuẩn bị chu đáo này sẽ giúp bạn gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.

Giới thiệu khóa học

DISC là bài trắc nghiệm tính cách điển hình được sử dụng rộng rãi trong quy trình tuyển dụng ngày nay. Việc trang bị kiến thức về DISC sẽ giúp bạn hiểu về cách làm việc của những người xung quanh. Trong bài viết sau đây, JobTest sẽ giúp bạn hình dung rõ nét hơn về những ứng dụng của DISC trong công việc.

Khóa học được liên kết giữa StudyNow và JobTest

Nội dung khóa học

Thông tin giảng viên

JobTest
6 học viên 18 khóa học

Nhập thông tin giảng viên

Học viên đánh giá

0
0 đánh giá

0%

0%

0%

0%

0%

Khóa học liên quan

Khóa Học Hướng Nghiệp - Ngành Quản Trị Kinh Doanh
Edu2Review Hướng Nghiệp 2022
(0) 10 học viên
499.000đ
645.000đ
(-23%)
Khóa Học Hướng Nghiệp - Ngành Ngôn Ngữ Anh
Edu2Review Hướng Nghiệp 2022
(0) 7 học viên
499.000đ
575.000đ
(-14%)
Khóa Học Hướng Nghiệp - Ngành Luật
Edu2Review Hướng Nghiệp 2022
(0) 3 học viên
499.000đ
615.000đ
(-19%)
Khóa Học Hướng Nghiệp - Ngành Logistics
Edu2Review Hướng Nghiệp 2022
(0) 4 học viên
550.000đ
799.000đ
(-32%)
Khóa Học Hướng Nghiệp - Ngành Marketing
Edu2Review Hướng Nghiệp 2022
(0) 7 học viên
599.000đ
729.000đ
(-18%)
290.000đ 325.000đ -11%
Đăng ký học Thêm vào giỏ hàng
Thời lượng:
Giáo trình: 0 bài giảng
Học mọi lúc mọi nơi
Học trên mọi thiết bị: Mobile, TV, PC