Cam kết sự hài lòng

Chương trình tiếng Anh giao tiếp theo tiêu chuẩn Canada, dành riêng cho người Việt Nam

Đánh giá:
5/5

Thời lượng: 48 buổi / 60 buổi / 92 buổi

Dành cho: Trẻ em (6 đến 15 tuổi)

Cấp độ: Từ Sơ cấp

Học giao tiếp tiếng Anh thật dễ với 50 cách nói xin chào

Bắt đầu một cuộc trò chuyện bằng tiếng Anh có thể đáng sợ, đặc biệt nếu đó bạn chỉ mới bắt đầu hành trình học giao tiếp tiếng Anh....

Bắt đầu một cuộc trò chuyện bằng tiếng Anh có thể đáng sợ, đặc biệt nếu đó bạn chỉ mới bắt đầu hành trình học giao tiếp tiếng Anh. Nhưng đừng lo! Có nhiều cách khác nhau để chào hỏi ai đó và bắt đầu cuộc trò chuyện bằng tiếng Anh. Để StudyNow “bật mí” cho bạn nhé!

Cách nói trang trọng (formal) và cách nói gần gũi (informal)

Cách nói trang trọng (formal) và cách nói gần gũi (informal) là 2 khái niệm mà bạn cần nắm khi bắt đầu học giao tiếp tiếng Anh. Hiểu đơn giản, cách nói trang trọng thường được sử dụng trong các cuộc hội thoại với người bạn vừa gặp, chưa thân thiết hoặc với người có thẩm quyền và chức vụ cao hơn mình. Ngược lại, cách nói gần gũi thường được sử dụng khi trò chuyện cùng bạn bè, gia đình hoặc những người bạn đã quen biết từ lâu.

Việc xác định đối tượng trò chuyện sẽ giúp bạn điều chỉnh và lựa chọn cách nói và mẫu câu phù hợp. Đây là bước đầu tiên quan trọng khi học giao tiếp tiếng Anh. Nếu bạn đã hiểu về 2 cách nói này, chúng ta bắt đầu học cách nói xin chào bằng tiếng Anh thôi! 

Bạn đã biết nói lời xin chào bằng tiếng Anh chưa? (Nguồn: UTalk)

Lời chào trang trọng

Lời chào trang trọng được sử dụng trong những tình huống cần thể hiện thái độ lịch sự và tôn trọng giữa 2 người nói. Lời chào trang trọng thường được sử dụng trong các cuộc họp công việc, phỏng vấn xin việc hoặc các dịp trang trọng khác. Lời chào trang trọng cũng có thể được sử dụng khi gặp ai đó lần đầu tiên, chẳng hạn như đồng nghiệp hoặc khách hàng mới.

Khi sử dụng lời chào trang trọng, điều quan trọng là phải lịch sự và tôn trọng. Tốt nhất là sử dụng tên và chức danh của người đó nếu bạn biết. Ví dụ: “Good morning, Mr. Smith” hoặc “Good evening, Dr. Jones”. Bạn cũng có thể sử dụng một cụm từ chung chung hơn như “Good morning/afternoon/evening” nếu bạn không biết tên của người đó. Đây là một tips hay ho mà bạn mới bắt đầu học giao tiếp tiếng Anh nên “bỏ túi”.

Ngoài ra, sự khác biệt về văn hóa khi sử dụng lời chào trang trọng có thể gây khó khăn cho bạn khi mới bắt đầu học giao tiếp tiếng Anh. Bạn cần lưu ý rằng, ở một số nền văn hóa, người ta thường cúi đầu hoặc gật đầu khi chào hỏi ai đó. Ở các nền văn hóa khác, việc bắt tay hoặc ôm khi chào hỏi ai đó phổ biến hơn. Điều quan trọng là phải nhận thức được những khác biệt về văn hóa này và chào hỏi mọi người theo cách phù hợp nhất với tình huống.

Bạn cần lưu ý về sự khác biệt văn hóa trong lời chào khi tự học giao tiếp tiếng Anh (Nguồn: French Together)

Ví dụ về lời chào trang trọng bao gồm:

 • Good morning/afternoon/evening.
 • Hello.
 • Hi there.
 • It’s nice to meet you.

Bạn có thể sử dụng những lời chào này khi gặp ai đó lần đầu tiên hoặc khi nói chuyện với người mà bạn không biết rõ, chẳng hạn như giáo viên, sếp hoặc khách hàng.

Lời chào thân mật

Lời chào thân mật được sử dụng trong các tình huống mà mối quan hệ giữa hai người đã trở nên quen thuộc và thoải mái. Đây có thể là giữa bạn bè, thành viên gia đình hoặc thậm chí là đồng nghiệp có mối quan hệ tốt. Lời chào thân mật thường được sử dụng trong các cuộc trò chuyện thông thường và khi mọi người cảm thấy thoải mái với nhau.

Ví dụ về lời chào thân mật bao gồm:

 • Hey!
 • What’s up?
 • How’s it going?
 • How are you doing?
 • Sup?
 • Wassup?
 • Howdy! 

Khi viết email 

Khi viết email, lời chào bạn sử dụng sẽ phụ thuộc vào người nhận. Nếu bạn đang viết email cho một người mà bạn biết rõ, chẳng hạn như bạn bè hoặc đồng nghiệp, bạn có thể sử dụng lời chào thân mật, như “Hey” hoặc “What’s up?”. Nếu bạn đang viết thư cho một người mà bạn không biết rõ, hoặc nếu bạn đang viết cho một nhóm người, tốt nhất bạn nên sử dụng lời chào trang trọng, như “Hello” hoặc “Good morning/afternoon/evening”.

Tổng hợp 50 cách nói xin chào bằng tiếng Anh

Để giúp hành trình tự học giao tiếp tiếng Anh của bạn thêm phần dễ dàng, sau đây là 50 cách nói xin chào bằng tiếng Anh để bạn có thể ứng dụng trong mọi tình huống. 

 1. Hi
 2. Hey
 3. Hello
 4. Howdy
 5. Greetings
 6. Salutations
 7. Good morning
 8. Good afternoon
 9. Good evening
 10. Good day
 11. Sup
 12. What’s up
 13. How’s it going
 14. How’s everything
 15. How’s things
 16. How are you
 17. How are things
 18. What’s new
 19. What’s happening
 20. What’s going on
 21. What’s the haps
 22. What’s the word
 23. What’s the lowdown
 24. What’s the story
 25. What’s the deal
 26. What’s the 411
 27. What’s the skinny
 28. What’s the news
 29. What’s the update
 30. What’s the situation
 31. What’s the latest
 32. What’s the buzz
 33. What’s the dealio
 34. What’s the haps, bro
 35. What’s the scoop
 36. What’s the word on the street
 37. What’s the current situation
 38. What’s the state of affairs
 39. What’s the inside scoop
 40. What’s the lowdown, dude
 41. What’s the word around the campfire
 42. What’s the news from the front
 43. What’s the latest and greatest
 44. What’s the happenin’
 45. What’s the sitch
 46. What’s the status
 47. What’s the word, bird
 48. What’s the deal, yo
 49. What’s the word, buttercup
 50. What’s the word, champ

Những cách nói xin chào bằng tiếng Anh cho người mới bắt đầu học giao tiếp tiếng Anh (Nguồn: YouTube – English Like A Native)

Ngôn ngữ cơ thể (body language) và nét mặt (facial expression)

Một điểm quan trọng không kém khi học giao tiếp tiếng Anh chính là kết hợp sử dụng ngôn ngữ cơ thể (body language) và nét mặt (facial expression). Điều này sẽ giúp tạo ấn tượng tốt và khiến người đối diện cảm thấy được chào đón và đánh giá cao.

Một nụ cười ấm áp là một trong những ngôn ngữ cơ thể quan trọng nhất để sử dụng khi chào hỏi ai đó. Một nụ cười sẽ thể hiện rằng bạn rất vui khi gặp đối phương và khiến họ cảm thấy thoải mái hơn.

Giao tiếp bằng mắt (eye contact) là một ngôn ngữ cơ thể quan trọng khác. Giao tiếp bằng mắt trực tiếp cho thấy bạn đang chú ý và quan tâm đến cuộc trò chuyện. Hành động này cũng thể hiện sự tự tin và đáng tin cậy.

Ngôn ngữ cơ thể là một trong những yếu tố quan trọng cần lưu ý khi học giao tiếp tiếng Anh (Nguồn: One travel)

Tư thế cởi mở (không khoanh tay, đứng thẳng và đối diện trực tiếp với người khác) cũng rất quan trọng khi chào hỏi ai đó. Hành động này cho thấy rằng bạn cảm thấy thoải mái và sẵn sàng chia sẻ với đối phương.

Cuối cùng, sử dụng các ngôn ngữ cơ thể tích cực khác như gật đầu hoặc nghiêng đầu có thể giúp tạo ấn tượng tốt khi chào hỏi ai đó. Những tín hiệu này cho thấy rằng bạn đang lắng nghe và tham gia vào cuộc trò chuyện, giúp đối phương cảm thấy họ có giá trị và được tôn trọng. 

 Nguồn ảnh cover: Language Tool

Có thể bạn quan tâm:

Nội dung chính:

© StudyNow Ontario | Học tiếng Anh giao tiếp theo chuẩn Canada

Để lại thông tin để được tư vấn chuẩn xác nhất lộ trình học dành riêng cho bạn